Phòng mài khô hoặc phòng mài ướt

Phòng mài khô hoặc phòng mài ướt
Xem ảnh gốc
Phòng mài khô hoặc phòng mài ướt

Phòng mài khô hay phòng mài ướt?


Hãy để chúng tôi chia sẻ với bạn sự khác biệt và đặc điểm của phòng mài khô và phòng mài ướt.


1. Phòng mài khô


Phòng mài khô thông qua thiết kế áp suất âm, để không khí bụi đi vào hộp dưới từ đầu vào không khí và được lọc qua hộp lọc, ngăn cách bụi và không khí do các tác động khác nhau của hộp lọc. Bụi được hấp phụ trên hộp lọc, trong khi không khí đi vào buồng trên thông qua hộp lọc và không khí tinh khiết có thể được thải trực tiếp qua ổ cắm không khí trở lại của bộ thu bụi, hoàn thành chu kỳ của toàn bộ hệ thống. 


Trong quá trình lọc không khí bụi bằng cách lọc, khi thời gian tăng lên, ngày càng có nhiều bụi thu thập trên hộp lọc, do đó sức đề kháng của hộp lọc tăng dần và không khí đi qua hộp mực giảm dần. Để làm cho bộ thu bụi hoạt động bình thường, thiết bị được lắp đặt thiết bị làm sạch tự điều khiển xung, được bộ điều khiển xung cấp để kích hoạt van điều khiển để mở van xung, để khí nén trong túi khí bằng ống thổi qua mỗi máy thở rỗng phun xuống mỗi hộp tương ứng , hộp đựng trong luồng không khí ngay lập tức dưới tác động ngược của sự giãn nở nhanh chóng, do đó bụi tích lũy trên bề mặt hộp tắt, hộp được tái tạo và bụi được dọn sạch để rơi vào hộp lọc được tái tạo và bụi được loại bỏ vào phễu bụi.


Phòng mài khô có các đặc điểm sau.


(1) Thiết kế có tính ứng dụng cao, bộ thu bụi có thể thích nghi với một loạt các biến động trong bản chất của khí chứa bụi và có thể thích nghi với tình huống của người dùng để thực hiện thiết kế phi tiêu chuẩn;


(2) Thiết kế đầu vào và đầu ra được tối ưu hóa, thiết bị cân bằng luồng không khí bên trong được thiết lập, có lợi cho việc phân phối luồng không khí đồng đều;


(3) Thiết kế kết cấu tách hoàn toàn bằng thép, dễ dàng vận chuyển và lắp đặt thiết bị, và để đảm bảo độ chính xác của hệ thống thiết bị;


(4) chi phí vận hành thấp, thiết kế thông số quy trình được tối ưu hóa, có lợi cho bộ thu bụi khả năng chống bụi thấp để hoạt động hiệu quả và ổn định, giảm Cục tiêu thụ năng lượng, đồng thời giảm hiệu quả việc mất phương tiện lọc và công việc bảo trì;


(5) Việc sử dụng các bộ phận chất lượng cao, cải thiện độ tin cậy của hoạt động của thiết bị, giảm công việc bảo trì;2. Phòng mài ướt


Phòng mài loại ướt là một loại phòng mài lọc loại rửa nước, bụi khuếch tán được sản xuất trong hoạt động mài hoặc đánh bóng được kéo bởi quạt âm lượng không khí cao và vào phòng loại bỏ bụi của phòng mài. Nhiều thiết bị làm sạch phun áp suất cao được lắp đặt trong phòng bụi, và khí bụi được kết hợp với nhau bằng sương phun nước, làm tăng trọng lượng và biến thành bùn và rơi vào bể nước thấp hơn. Một phần của sương mù nước nổi lên được chặn bởi lớp lọc không thấm nước ở phần trên của buồng bụi, và chỉ còn lại khí sạch để đáp ứng tiêu chuẩn sau khi lọc và tràn từ phần trên. Bùn chìm vào bồn rửa được lọc và lắng xuống và sau đó đánh bắt cá ra ngoài.


Phòng mài loại ướt có các đặc điểm sau.


(1) Khi tiêu thụ cùng mức tiêu thụ năng lượng, hiệu quả của phòng đánh kiểu ướt cao hơn so với phòng đánh bóng loại khô để loại bỏ bụi. Phòng đánh bóng loại ướt năng lượng cao rửa các hạt bụi dưới 0,5mm và hiệu quả loại bỏ bụi vẫn cao.


(2) Hiệu quả loại bỏ bụi của phòng mài ướt không chỉ tương đương với túi vải và bộ thu bụi điện, mà còn áp dụng cho các điều kiện loại bỏ bụi mà các bộ thu bụi này không có khả năng. Phòng mài ướt có hiệu quả cao trong việc thanh lọc khí bụi với sức đề kháng cụ thể cao, độ ẩm cao, nhiệt độ cao và dễ cháy và nổ.


(3) Trong khi loại bỏ các hạt bụi của khí bụi, nó cũng có thể loại bỏ hơi nước và một số chất ô nhiễm khí độc hại và có hại trong khí. Do đó, phòng chà nhám loại ướt có thể loại bỏ bụi và cũng đóng vai trò xử lý khí thải cho khí.


(4) Xỉ thải ra từ phòng mài ướt cần phải được xử lý, và nước rửa được làm rõ nên được tái sử dụng nhiều lần, nếu không nó sẽ không chỉ gây ô nhiễm thứ cấp mà còn gây lãng phí tài nguyên nước.


(5) Khi làm sạch ô nhiễm có chứa ăn mòn, nước giặt (hoặc chất lỏng) sẽ bị ăn mòn ở một mức độ nhất định, do đó, thiết bị loại bỏ bụi nên có một số biện pháp chống ăn mòn nhất định.

0888.139.111

0888-139-111

Facebook: https://

Zalo: 0888.139.111