+  
Xem slide ảnh gốc

Xử lý mùi keo dán gỗ ván ép

Hệ thống xử lý khói mùi keo dán gỗ ván ép

Giá: Call

Hãng sản xuất: Made By Vietnam

Bảo hành: 12 Tháng

Số lượt xem: 3830

THÔNG TIN CHI TIẾT

Thông tin sản phẩm:
- Quá trình trộn dung dịch hóa chất keo ure formaldehyde vào lò ép, gặp hơi nóng thì chất formaldehyde sẽ có phản ứng hóa học, dẫn tới bốc hơi cay, khiến người bị ảnh hưởng cay mắt, mũi. Hàm lượng tồn dư formaldehyde trong không khí càng lớn, thì hiện tượng cay mắt, mũi càng rõ. Người tiếp xúc trực tiếp môi trường có tồn dư formaldehyde trong thời gian dài sẽ bị ung thư đường hô hấp, trẻ em tiếp xúc thường xuyên có khả năng vô sinh.
 

1. Công nghệ hấp thụ thông thường (Hiệu suất xử lý đạt 60 -70%)

Công nghệ xử lý khí thải VOCs

Sơ đồ công nghệ xử lý:

- Hơi dung môi hữu cơ VOCs được thu về hệ thống xử lý thông qua hệ thống các chụp hút và đường ống. Sau đó nhờ lực hút của quạt ly tâm, khí thải sẽ được đưa tới tháp hấp thụ. Ở tháp hấp phụ xảy ra qua trình hấp thụ các hơi dung môi hữu cơ bằng hệ lọc than hoạt tính. Khí thải được đưa từ dưới đáy tháp đi lên đỉnh tháp, ở giữa có các tầng hấp thụ. Sau khi luồng khí đi qua tháp được đưa tới tháp hấp thụ

- Trong tháp hấp thụ các dòng khí được phân chia đều qua các quả cầu chia khí và tác dụng với dung dịch hấp thụ tuần hoàn. Luồng dung dịch này thông qua bơm hút ly tâm vận chuyển từ bể chứa dung dịch lên qua đường ống dẫn tới các pép phun với các giọt lỏng có kích thước nhỏ tác dụng hoàn toàn với luồng khí thải.

- Tháp có cấu tạo nhiều tầng, mỗi tầng chứa các vật liệu đệm tiếp xúc với bề mặt riêng lớn và độ rỗng cao. Quá trình xử lý chia thành 02 giai đoạn, tại phần dưới của thiết bị xử lý, luồng khí thải và dòng dung dịch hấp thụ tiếp xúc với nhau tại màng nước trên bề mặt vật liệu hấp thụ. Trước tiên các hạt bụi có kích thước nhỏ sẽ bị thấm ướt và hút bởi các hạt chất lỏng và thành phần khí thải ô nhiễm đã bị hấp thụ một phần

- Một quá trình khác diễn ra ở tầng trao đổi nhiệt. Dòng khí mang nhiệt độ cao sẽ được hạ dần nhiệt độ và nguội dần. Quá trình khử tiếp tục xẩy ra ở các tầng tháp trên.

- Các loại hơi dung môi này khi tiếp xúc với dung dịch hấp thụ xảy ra phản ứng hoá học tạo ra muối, hỗn hợp chất lỏng rơi xuống đáy của tháp hấp thụ. Sau đó thông qua hệ ống nước thải đưa ra bể lắng cặn và chứa bùn thải. Phần nước bên trên lại tiếp tục đưa về tháp để tạo dung dịch tuần hoàn khép kín. Sau một thời gian, thông qua thiết bị đo pH có thể kiểm tra được nồng độ dung dịch và bổ sung cho phù hợp.

2. Công nghệ lọc khí thải bằng tháp Scrubber & tia UV (Hiệu suất xử lý đạt 98%)

- Tia UV quang xúc tác của thiết bị xử lý khí thải được dựa trên ánh sáng cực tím làm nguồn năng lượng, với nano-TiO2 làm chất xúc tác, phân hủy chất hữu cơ CO2 và H2O và các thành phần vô hại khác. Các thành phần khác nhau của khí thải hữu cơ, chẳng hạn như benzen, amoniac, nitơ oxit, sulfua và các chất hữu cơ và vô cơ VOC khác, được giảm xuống carbon dioxide, nước và các chất vô hại khác dưới tác động của quá trình oxy hóa quang xúc tác, và mùi cũng biến mất cùng lúc .

Đặc tính hiệu suất:

1. Loại bỏ khí thải hiệu quả: có thể loại bỏ hiệu quả các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), chất vô cơ, Hydrogen sulfide, amoniac, mercaptans và các chất ô nhiễm chính khác, khử mùi hiệu quả lên tới 99%.

2. Chỉ cần thiết lập ống khí thải thích hợp và hoạt động hệ thống khử mùi UV, do đó mùi hôi & khí thải công nghiệp được xử lý thông qua các thiết bị để phân hủy và làm sạch.

3. Khả năng thích ứng: để thích ứng với nồng độ cao, lượng không khí, loạt các công nghiệp khử mùi, thanh lọc, hoạt động 24/24 giờ một ngày làm việc liên tục, ổn định và đáng tin cậy.

4. Chi phí vận hành thấp: không có tác động cơ học, không ồn, không quản lý đặc biệt và bảo trì thường xuyên, thiết bị tiêu thụ năng lượng thấp, thiết bị, độ cản áp gió thấp <50 pa, có thể tiết kiệm rất nhiều điện năng tiêu thụ.

5. Tiết kiệm chi phí xử lý:Không có tiếng ồn, tiêu thụ năng lượng thấp, không cần quản lý đặc biệt và bảo trì hàng ngày.

6. Thiết bị có diện tích nhỏ, trọng lượng nhẹ: thích hợp cho bố trí nhỏ gọn, không gian nhỏ và các điều kiện đặc biệt khác.

7. Chất lượng nhập khẩu vật liệu: hiệu suất chống ăn mòn cao, an toàn và ổn định hiệu suất thiết bị, tuổi thọ lâu dài của thiết bị.

Phạm vi ứng dụng
- Sản phẩm này thích hợp cho hữu cơ, Amoniac, trimethylamine, hydrogen sulfide, methyl hydro, metyl mercaptan, methyl sulfide, dimetyl disulfua, carbon disulfua và styrene, sulfide H2S, VOC, benzen, toluene, Xả, mùi.

Sản phẩm cùng loại

0888139111

chung.vuvan.7

Facebook: chung.vuvan.7

Zalo: 0888139111