+
 


Xem slide ảnh gốc

Xử lý hơi dung môi

Hệ thống xử lý khói mùi dung môi

Giá: Call

Hãng sản xuất: Made in Vietnam

Bảo hành: 12 Tháng

Số lượt xem: 4392

THÔNG TIN CHI TIẾT

I. Tại sao phải xử lý khí thải hơi dung môi?

 
 

- Trong quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa, cùng với sự phát triển kinh tế – xã hội, các ngành sản xuất kinh doanh, dịch vụ các đô thị ngày càng có nhiều nhà máy, khu công nghiệp tập trung được xây dựng và đưa vào hoạt động tạo ra khả năng lớn sản xuất với quy mô lớn tuy nhiên điều đó lại gây ảnh hưởng không nhỏ tới môi trường và trong đó môi trường không khí bị ô nhiễm khá nghiêm trọng đang dần gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của cả cộng đồng. 

- Trong đó, khí hơi dung môi ngày càng được thải ra nhiều hơn do sự phát triển mạnh của nền công nghiệp hóa chất. Những khí hơi dung môi này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và sức khỏe con người, vì vậy mà việc tìm ra giải pháp và thiết kế hệ thống xử lý hơi dung môi đạt QCVN sẽ góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe con người.
 

Nguồn gốc, thành phần và tính chất hơi dung môi

- Dung môi là một chất rắn, lỏng hoặc là khí được dùng để hòa tan một chất rắn, lỏng hoặc khí khác để hình thành một dung dịch hòa tan trong một thể tích dung môi nhất định ở một nhiệt độ nhất định. Các dung môi hữu cơ thường được sử dụng chủ yếu trong công việc làm sạch khô, là chất pha loãng sơn, trong chất tẩy rửa, trong nước hoa v.v. Còn các dung môi vô cơ (trừ nước) khi sử dụng thường được giới hạn trong nghiên cứu hóa học và một số quy trình công nghệ.

- Dung môi có thể được chia thành hai loại là phân cực và không phân cực, độ phân cực của dung môi sẽ được tính bằng hằng số điện môi. Các hơi dung môi đa phần đều có tỷ trọng nhẹ hơn nước và sẽ hình thành một lớp riêng biệt trên bề mặt của nước. Tuy nhiên có một ngoại lệ là hầu hết các dung môi halogen như dichloromethane và chloroform sẽ chìm xuống đáy của bình chứa, và nước sẽ nổi lên trên.

- Hầu hết thì các dung môi hữu cơ đều dễ cháy, tùy thuộc vào tính dễ bay hơi của chúng, nhưng cũng có trường hợp ngoải lệ là một số dung môi clo hóa như dichloromethane và chloroform. Hỗn hợp của hơi dung môi và không khí có thể xảy ra phát nổ. Các hơi dung môi nặng hơn không khí, chúng sẽ chìm xuống dưới đáy và có thể di chuyển trong một khoảng cách lớn mà gần như là không bị pha loãng, vì vậy mà những thùng chứa dung môi dễ bay hơi hết nên được bảo quản trong trạng thái mở nắp và lộn ngược.

II. Xử lý khí thải hơi dung môi

Hệ thống xử lý khí hơi dung môi được thiết kế dựa trên các tiêu chí sau:

- Lựa chọn công nghệ xử lý phải phù hợp với công suất và từng loại hơi dung môi cụ thể

- Dựa trên thành phần, tính chất, khối lượng phát sinh của hơi dung môi để xử lý một cách triệt để ô nhiễ

- Khí hơi dung môi sau xử lý đạt QCVN 20:2009/BTNMT (Quy chuẩn Việt Nam về khí thải công nghiệp đối với một số chất hữu cơ) .

- Tiết kiệm diện tích, chi phí và đạt hiệu suất xử lý cao

III. Công nghệ xử lý tiến tiến nhất hiện nayThiết kế hệ thống xử lý cam kết đảm bảo Quy chuẩn môi trường Việt Nam. Bao gồm các thiết bị sau:

1. Quạt hút bụi + giảm chấn chống rung chuyên dụng

2. Hệ lọc mùi thô than hoạt tính cacbon

3. Bộ lọc mùi thứ cấp tĩnh điện ESP

4. Bộ lọc khử mùi tính UV

5. Van chống cháy

6. Sàn quan trắc khí thải + lan can bảo hộ

7. Tiêu âm miệng thổi quạt ly tâm

8. Tủ điện điều khiển (Biến tần, mạch khởi động sao - tam giác)

Dựa theo khảo sát thực tế tại nhà máy sản xuất, chúng tôi sẽ đưa ra công nghệ và thông số phù hợp..

Liên hệ tư vấn khách hàng: 0888 139 111

 

Sản phẩm cùng loại

Khí thải xi mạ

Liên hệ

Xử lý hơi Axit

Liên hệ

0888139111

chung.vuvan.7

Facebook: chung.vuvan.7

Zalo: 0888139111