+   
Xem slide ảnh gốc

Khí thải mạ crom

Hệ thống xử lý khí thải mạ crom

Giá: Call

Hãng sản xuất: Made By Vietnam

Bảo hành: 12 Tháng

Số lượt xem: 2326

THÔNG TIN CHI TIẾT

- Để giảm thiểu ô nhiễm môi trường khu vực sản xuất mạ điện vẫn phải quan tâm nhất đến vấn đến xử lý khí thải trong quá trình sản xuất. Theo đánh giá quan trắc môi trường ở khu vực mạ điện năm 2021, khí thải có hàm lượng SO2, Cr+6, Zn bay hơi trong quá trình sản xuất, do phải sản xuất 3 ca liên tục nên lượng khí thải bay hơi nhiều hơn chưa được xử lý ra khỏi khu vực mạ và hệ thống hút khí thải cũ, lạc hậu. Khí thải sau khi hút được dẫn thẳng ra ngoài trời không được xử lý.

- Khu vực sản xuất vẫn có mùi khí thải bay lên rất rõ, nhất là khí hậu mùa hè nhiệt độ lớn hơn 400C khí thải bốc lên nồng nặc trong khu vực mạ và bay sang các khu vực sản xuất khác ảnh hưởng đến sức khoẻ đường hô hấp của công nhân khi thao tác vận hành. Mùa mưa các cống dưới nền khi nạo vét vẫn có dung dịch mầu nâu của Cr2O3 với hàm lượng cao (180 – 250g/l), chưa tiết kiệm được hoá chất khi mạ Crôm.

Giải pháp xử lý vấn đề ô nhiễm khí thải dây chuyền mạ Crom
- Để xử lý triệt để hơi axít H2SO4 và CrO3 trong thành phần khí thải mạ, chúng ta sử dụng tháp hấp thụ với tác nhân là NaOH kết hợp hai phương pháp hấp thụ vật lý và hoá học. Khí thải được thu gom từ các bể mạ sẽ được các đường ống dẫn về quạt hút.

+ Hấp thụ vật lý: Là quá trình dựa trên sự tương tác vật lý thuần túy; nghĩa là chỉ bao gồm sự khuếch tán, hòa tan các chất cần hấp thụ vào trong lòng chất lỏng và sự phân bố của chúng giữa các phân tử chất lỏng.  Hiệu suất xử lý phụ thuộc vào áp suất riêng phần của khí hoặc hơi và nồng độ của chúng trong pha lỏng.

+ Hấp thụ hóa học: Là quá trình hấp thụ luôn đi kèm với một hay nhiều phản ứng hóa học. Sau quá trình khuếch tán là quá trình xẩy ra các chuỗi phản ứng hóa học. Như vậy sự hấp thụ hóa học không những phụ thuộc vào tốc độ khuếch tan của chất khí vào trong chất lỏng mà còn phụ thuộc vào tốc độ chuyển hoá các chất - tốc độ phản ứng của các chất
 

Thiết kế hệ thống xử lý cam kết đảm bảo QCVN 19,20:2009/BTNMT, cột B. Bao gồm các thiết bị sau:

1. Quạt hút khí thải + giảm chấn chống rung chuyên dụng
2. Hệ chụp hút, đường ống gom khí, van điều tiết lưu lượng
3. Tháp rửa sol khí Scrubber
4. Tháp khử hơi Crom thứ cấp dạng tổ ong
5. Màng lọc có vật đệm tạo bọt khí tiếp xúc khí thải
6. Dàn phun hóa chất hấp thụ thông qua các pép phun
7. Bể chứa dung dịch hấp thu tuần hoàn
8. Bơm định lượng hoá chất, hệ khuấy hóa chất, bộ đo pH kèm điều chỉnh bơm bù tự động
9. Bơm dung dịch tuần hoàn
10. Cửa thăm khí Meca dầy 10 mm
11. Sàn quan trắc khí thải + lan can bảo hộ
12. Tủ điện điều khiển (Biến tần, mạch khởi động sao - tam giác)

Dựa theo khảo sát thực tế tại nhà máy sản xuất, chúng tôi sẽ đưa ra công nghệ và thông số phù hợp.

Sản phẩm cùng loại

Khí thải xi mạ

Liên hệ

Xử lý hơi Axit

Liên hệ

0888139111

chung.vuvan.7

Facebook: chung.vuvan.7

Zalo: 0888139111