+  
Xem slide ảnh gốc

Khí thải hữu cơ VOC

Hệ thống xử lý khí thải hữu cơ VOC

Giá: Call

Hãng sản xuất: Made in Vietnam

Bảo hành: 12 Tháng

Số lượt xem: 2576

THÔNG TIN CHI TIẾT

VOCs là gì?

- VOCs (Volatile Organic Compounds) các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi gốc Carbon này là các chất khí được thải ra bởi một số các nguồn trong nhà cũng như môi trường xung quanh. Chúng góp mặt trong nhiều sản phẩm chúng ta đang sử dụng hàng ngày như chất tẩy rửa, mỹ phẩm, nước hoa xịt phòng, thuốc diệt côn trùng vật liệu xây dựng và phát sinh từ các thiết bị văn phòng như máy photocopy, máy in,…Nếu từ nguồn gốc tự nhiên thì nó ít gây hại.

- Mặc dù chúng hiện diện khá phổ biến xung quanh chúng ta là vậy, song không phải lúc nào chúng ta cũng có thể nhận biết chúng và hiểu về vấn đề lọc sạch không khí . 

- Lý do là một số chất VOC không có mùi và mùi không phải là yếu tố chính phản ánh mức độ ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe và môi trường. Một số chất VOCs có thể kể đến như: formaldehyte, toluene, benzen, axetone…
- VOCs được đo bằng đơn vị Gram/dm3

Tác hại  của khí VOCs tới sức khỏe đời sống nếu không lọc không khí ?

- Các chất hữu cơ của nhóm này có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe của con người nếu thường xuyên tiếp xúc với nồng và mật độ cao, trong thời gian ngắn như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, kích ứng mắt, mũi và nếu cố tình tiếp xúc trong thời gian dài thì sẽ làm tăng khả năng mắc các chứng bệnh mãn tính như ung thư phổi, thương tổn gan, thận và hệ thần kinh trung ương.
- Một số VOCs bị nghi ngờ là gây ung thư phổi ở người và đã được chứng minh gây ung thư ở thú vật. Các ảnh hưởng sức khỏe gây nên bởi VOCs tùy thuộc vào mức đậm đặc và thời gian tiếp xúc cùng với hóa chất.

Các hợp chất VOC từ đâu mà có?

- Formaldehyde là một trong những chất VOC phổ biến nhất – là một khí không màu có mùi nồng, hăng. Nó phổ biến trong nhiều loại vật liệu xây dựng như ván ép và keo dán…, cũng đã tìm thấy nó trong một vài loại màn treo cửa và vải vóc.

 

- Các nguồn sản sinh VOC khác: bao gồm việc đốt cháy nhiên liệu chẳng hạn như khí đốt, củi gỗ và dầu lửa, cũng như các sản phẩm thuốc lá. VOC cũng có thể có từ các sản phẩm dùng cho vệ sinh cá nhân chẳng hạn như dầu nến thơm và keo xịt tóc, đồ dùng lau chùi, chất tẩy rửa, các đồ dùng cho sở thích riêng… có mặt trong ngôi nhà bạn.

Công nghệ xử lý khí thải VOCs

1. Công nghệ hấp thụ thông thường (Hiệu suất xử lý đạt 60 -70%)

Hình ảnh minh họa tháp xử lý Scrubber

 

Sơ đồ nguyên lý 

 - Hơi dung môi hữu cơ VOCs được thu về hệ thống xử lý thông qua hệ thống các chụp hút và đường ống. Sau đó nhờ lực hút của quạt ly tâm, khí thải sẽ được đưa tới tháp hấp thụ

- Ở tháp hấp phụ xảy ra qua trình hấp thụ các hơi dung môi hữu cơ bằng hệ lọc than hoạt tính. Khí thải được đưa từ dưới đáy tháp đi lên đỉnh tháp, ở giữa có các tầng hấp thụ. Sau khi luồng khí đi qua tháp được đưa tới tháp hấp thụ

- Trong tháp hấp thụ các dòng khí được phân chia đều qua các quả cầu chia khí và tác dụng với dung dịch hấp thụ tuần hoàn. Luồng dung dịch này thông qua bơm hút ly tâm vận chuyển từ bể chứa dung dịch lên qua đường ống dẫn tới các pép phun với các giọt lỏng có kích thước nhỏ tác dụng hoàn toàn với luồng khí thải.

- Tháp có cấu tạo nhiều tầng, mỗi tầng chứa các vật liệu đệm tiếp xúc với bề mặt riêng lớn và độ rỗng cao. Quá trình xử lý chia thành 02 giai đoạn, tại phần dưới của thiết bị xử lý, luồng khí thải và dòng dung dịch hấp thụ tiếp xúc với nhau tại màng nước trên bề mặt vật liệu hấp thụ. Trước tiên các hạt bụi có kích thước nhỏ sẽ bị thấm ướt và hút bởi các hạt chất lỏng và thành phần khí thải ô nhiễm đã bị hấp thụ một phần

- Một quá trình khác diễn ra ở tầng trao đổi nhiệt. Dòng khí mang nhiệt độ cao sẽ được hạ dần nhiệt độ và nguội dần. Quá trình khử tiếp tục xẩy ra ở các tầng tháp trên.

- Các loại hơi dung môi này khi tiếp xúc với dung dịch hấp thụ xảy ra phản ứng hoá học tạo ra muối, hỗn hợp chất lỏng rơi xuống đáy của tháp hấp thụ. Sau đó thông qua hệ ống nước thải đưa ra bể lắng cặn và chứa bùn thải. Phần nước bên trên lại tiếp tục đưa về tháp để tạo dung dịch tuần hoàn khép kín. Sau một thời gian, thông qua thiết bị đo pH có thể kiểm tra được nồng độ dung dịch và bổ sung cho phù hợp.

2. Công nghệ lọc khí thải bằng tia UV (Hiệu suất xử lý đạt 98%)

Tổng quan về thiết bị

- Tia UV quang xúc tác của thiết bị xử lý khí thải được dựa trên ánh sáng cực tím làm nguồn năng lượng, với nano-TiO2 làm chất xúc tác, phân hủy chất hữu cơ CO2 và H2O và các thành phần vô hại khác. 

- Các thành phần khác nhau của khí thải hữu cơ, chẳng hạn như benzen, amoniac, nitơ oxit, sulfua và các chất hữu cơ và vô cơ VOC khác, được giảm xuống carbon dioxide, nước và các chất vô hại khác dưới tác động của quá trình oxy hóa quang xúc tác, và mùi cũng biến mất cùng lúc .

Đặc tính hiệu suất

1. Loại bỏ khí thải hiệu quả: có thể loại bỏ hiệu quả các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), chất vô cơ, Hydrogen sulfide, amoniac, mercaptans và các chất ô nhiễm chính khác, khử mùi hiệu quả lên tới 99%.

2. Chỉ cần thiết lập ống khí thải thích hợp và hoạt động hệ thống khử mùi UV, do đó mùi hôi & khí thải công nghiệp được xử lý thông qua các thiết bị để phân hủy và làm sạch.

3. Khả năng thích ứng: để thích ứng với nồng độ cao, lượng không khí, loạt các công nghiệp khử mùi, thanh lọc, hoạt động 24/24 giờ một ngày làm việc liên tục, ổn định và đáng tin cậy.

4. Chi phí vận hành thấp: không có tác động cơ học, không ồn, không quản lý đặc biệt và bảo trì thường xuyên, thiết bị tiêu thụ năng lượng thấp, thiết bị, độ cản áp gió thấp <50 pa, có thể tiết kiệm rất nhiều điện năng tiêu thụ.

5. Tiết kiệm chi phí xử lý:Không có tiếng ồn, tiêu thụ năng lượng thấp, không cần quản lý đặc biệt và bảo trì hàng ngày.

6. Thiết bị có diện tích nhỏ, trọng lượng nhẹ: thích hợp cho bố trí nhỏ gọn, không gian nhỏ và các điều kiện đặc biệt khác.

7. Chất lượng nhập khẩu vật liệu: hiệu suất chống ăn mòn cao, an toàn và ổn định hiệu suất thiết bị, tuổi thọ lâu dài của thiết bị.

Phạm vi ứng dụng

- Sản phẩm này thích hợp cho hữu cơ, Amoniac, trimethylamine, hydrogen sulfide, methyl hydro, metyl mercaptan, methyl sulfide, dimetyl disulfua, carbon disulfua và styrene, sulfide H2S, VOC, benzen, toluene, Xả, mùi.

Hướng dẫn lựa chọn

1. Hầu hết khí thải hữu cơ là chất dễ cháy và dễ nổ, khí độc, nồng độ tối đa của các chỉ số hợp chất hữu cơ dễ bay hơi phải thấp hơn giới hạn nổ.

2. Lựa chọn thiết bị lọc khí thải hữu cơ phải được tối ưu hóa và đáng tin cậy, thành phần của phức hợp khí thải hữu cơ, chất lượng của các thiết bị lọc sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch.

3. Khí thải hữu cơ chứa các hạt, kim loại nặng và các hợp chất khác gây trở ngại cho thiết bị lọc khí thải hữu cơ và thậm chí phá hủy hiệu ứng làm sạch. Vì vậy, theo cần phải xem xét xử lý khí thải đa cấp, chẳng hạn như phun, lọc và các đơn vị xử lý khác.

Công nghệ xử lý khí thải UV được ứng dụng xử lý các nguồn gây ô nhiễm:

Nguồn gây ô nhiễm Tên mùi
Bột giấy kraft, nhà máy lọc dầu, sản xuất than cốc, hóa dầu, khí đốt,, sản xuất hoặc chế biến carbon disulfide Hydrogen sunfua
Bột giấy, dầu khí, dược phẩm, thuốc trừ sâu, nhựa tổng hợp, cao su Thiols
Bột giấy và giấy kraft, lọc dầu, hóa chất, quản lý chất thải, nhà máy xử lý nước thải Thiols
Nitơ, axit nitric, than cốc, chế biến thịt Amoniac
Chế biến thủy sản, chăn nuôi, chế biến keo xương Amine
Xử lý bài tiết, xử lý nước thải, than cốc, thối thịt, giết mổ gia súc Indoles
Nhiên liệu, chất nổ Nitryl
Lọc dầu, hóa chất dầu mỏ, cacbua canxi, luyện cốc, phân bón hóa học, khí thải, sơn, dung môi, mực và in Hydrocarbon
Lọc dầu, hóa dầu, dược phẩm, khí thải động cơ đốt trong, xử lý chất thải, đúc Aldehyd

 

Sản phẩm cùng loại

0888.139.111

0888-139-111

Facebook: https://

Zalo: 0888.139.111