+  
Xem slide ảnh gốc

Khí thải nhà máy dệt nhuộm

XỬ LÝ KHÍ THẢI NHÀ MÁY DỆT NHUỘM

Giá: Call

Hãng sản xuất: Made in Taiwan

Bảo hành: 12 Tháng

Số lượt xem: 2135

THÔNG TIN CHI TIẾT

Xử lý các loại khí thải dệt nhuộm: H2S, HCl, SO2,...
- Quá trình dệt nhuộm xả thải ra ngoài môi trường khá nhiều các loại khí độc hại như: Thuốc nhuộm ozo là một trong những loại thuốc dùng để nhuộm và in hoa phổ biến hiện nay. Theo nghiên cứu khoa học thì thuốc này thuộc nhóm gây ung thư cao cho con người.
- Bên cạnh đó bụi bông, vải cũng là nỗi lo lớn đối với sức khỏe gây ra các bệnh về hô hấp, viêm mũi dị ứng, viêm họng…Ngoài ra quá trình tẩy nhuộm, giặt vải cũng khiến cho hàm lượng các khí như S02, C0, C02,N02, H2S04…tăng cao. Với đặc điểm lượng khí thải như trên yêu cầu cần có quy trình xử lí khí thải dệt nhuộm hiệu quả để hạn chế tối đa ảnh hưởng tới môi trường, sức khỏe con người.

1. Xử lý bụi vải, bông:
- Bụi bông trong quá trình hoạt động của các nhà máy dệt nhuộm thường ảnh hưởng trực tiếp đến các công nhân trong nhà máy. Dể khắc phục tình trạng bụi bông lớn trong không khí các công ty thường sử dụng hệ thống điều không trong xưởng nhằm khống chế nhiệt độ, độ ẩm trong phân xưởng từ đó thông qua bộ phận lọc khi tuần hoàn của hệ thống điều không lượng bụi giảm đáng kể.
- Đối với nền công nghiệp Việt Nam với thế mạnh trong phát triển công nghiệp dệt nhuộm thì quy trình xử lý khí thải dệt nhuộm luôn được quan tâm và ứng dụng rộng rãi. Hi vọng với sự phát triển ngày càng cao của khoa học kĩ thuật quy trình xử lý khí thải dệt nhuộm sẽ ngày càng hiệu quả, chi phí thấp.

2. Nguyên lý hoạt động như sau:

 

Cấu tạo phin lọc tĩnh điện ESP
Gồm 3 phần chính phần vỏ, hộp điện điều khiển &phin lọc tĩnh điện ( thêm đèn UV tùy từng Model yêu cầu).
1. Vỏ phin lọc tinh điện bằng thép sơn tĩnh điện, cứng cáp chắc chắn.
2. Hộp điều khiển điện tử
3. Phin lọc gồm phin lọc thô và phin lọc tĩnh điện .
4. Phin lọc thô dùng để chặn dầu mỡ
5. Phin lọc tĩnh điện dùng để khử khói và các hạt bụi nhỏ mà lọc thô chưa xử lý được.

- Cũng sử dụng than hoạt tính để loại bỏ mùi, vi khuẩn, nhưng thiết bị lọc tĩnh điện được bố trí thêm máy lọc tĩnh điện. Trước khi đi đến than hoạt tính, khí thải đi ra sẽ đi qua chiếc máy này, ban đầu, chúng bị nhiễm điện do từ trường phát ra và trở thành các ion âm (-) hoặc ion dương (+). 
- Tiếp sau đó, các ion âm (-) bị cực dương (+) của pin tĩnh điện hút về và không thể thoát ra ngoài. Điều đó cũng xảy ra tương tự với các hạt ion dương (+). Luồng khí sau khi đã được loại bỏ bụi, các hạt dầu mới đi qua màng lọc than hoạt tính.

 Hotline tư vấn: 0888 139 111

 


 

Sản phẩm cùng loại

0888.139.111

0888-139-111

Facebook: https://

Zalo: 0888.139.111