+  
Xem slide ảnh gốc

Xử lý mùi lò đốt rác

Hệ thống xử lý khí thải lò đốt rác

Giá: Call

Hãng sản xuất: Made in Vietnam

Bảo hành: 12 Tháng

Số lượt xem: 3319

THÔNG TIN CHI TIẾT

Vấn đề khí thải trở thành mối lo của các nhà máy rác

- Sự phát triển của xã hội giúp cuộc sống của con người trở nên tốt đẹp hơn, họ được ăn ngon hơn, mặc đẹp hơn nhưng điều đó đồng nghĩa với việc rác thải nhiều hơn. Để ngăn ngừa những vấn đề ô nhiễm do rác thải tạo ra, mỗi ngày, người ta tiến hành thu gom rác và tập trung về các nhà máy xử lý rác. 
Có nhiều công nghệ được áp dụng để xử lý những chất thải này như công nghệ nhiệt (đốt), công nghệ chôn lấp, tái chế hay vi sinh. Tuy nhiên, dù áp dụng phương pháp nào thì người ta cũng cần phân loại, nghiền nát để việc xử lý được diễn ra nhanh chóng. 
- Trong quá trình nghiền nát các chất vô cơ sẽ sinh ra bụi, cùng với các vi khuẩn, virus, … nảy sinh từ rác khiến không khí trở nên ô nhiễm nặng nề. Không những thế, với công nghệ đốt hay tái chế, người ta sử dụng một lượng nhiên liệu không hề nhỏ, sự cháy của những nguyên liệu này sản sinh CO2, CO, … đều là những chất gây hại cho con người.
 
 
- Trước thực trạng về hệ quả của công nghệ xử lý rác, người ta tìm ra những giải pháp khác nhau để khắc phục vấn đề và thiết bị lọc tĩnh điện là một trong những giải pháp được đánh giá là hiệu quả. Giải pháp này tích hợp 3 công nghệ xử lý khí thải đó là lọc kiểu làm ướt, lọc tĩnh điện và lọc than hoạt tính. 
- Công nghệ lọc kiểu làm ướt là giai đoạn đầu tiên, người ta sử dụng các hạt phun sương để các hạt bụi bị ướt, trôi xuống phễu lọc và không thể ra bên ngoài. 

- Các chất thải nguy hại được phân chia dựa theo tính chất nguy hại như dễ nổ, dễ cháy, oxi hóa, ăn mòn, có độc tính, có độc tính sinh hóa và dễ lây nhiễm. Cụ thể là các chất thải từ nhóm ngành thăm dò, khai thác, chế biến khoáng sản, dầu khí và than; các chất thải từ ngành sản xuất hóa chất vô cơ; chất thải từ ngành sản xuất hóa chất, ngành nhiệt điện, luyện kim, và chất thải từ các ngành sản xuất vật liệu xây dựng và thủy tinh.

- Một phần khí thải độc hại như SO2, NO, … cũng bị loại bỏ ở giai đoạn này. Giai đoạn xử lý tiếp theo là máy lọc tĩnh điện. Các hạt bụi, vi khuẩn, virus, … đi qua điện trường và tích điện, trở thành các hạt ion âm (-) và dương (+) rồi nhanh chóng bị cực trái dấu của phin tĩnh điện hút về. Luồng khí được xử lý một phần đáng kể. 
- Cuối cùng, khí thải sẽ đi qua các lớp than hoạt tính, những hạt bụi, chất gây hại còn tồn đọng sẽ được xử lý trước khi khí đi ra ngoài môi trường. Thiết bị lọc tĩnh điện là dòng máy ứng dụng nhiều công nghệ, mang lại hiệu quả xử lý khí thải cao, trong thời gian ngắn, góp phần giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường do các nhà máy rác thải ra.

Nguyên lý hoạt động như sau

- Lọc bụi tĩnh điện được hiểu rất đơn giản là thiết bị lọc bụi bằng phương pháp tĩnh điện. Khi dòng khí khói bụi dệt nhuộm đi qua điện trường ( được tạo bởi dòng điện 1 chiều có hiệu điện thế cao). Dòng khói bụi sẽ bị nhiễm điện, điện ly thành các điện tử, các Ion (-) và các Ion (+). Bụi trong khói dệt nhuộm khi đi qua điện trường cũng bị nhiễm điện, các hạt bụi khói nhiễm điện sẽ bị hút về phía các điện cực trái dấu (-) : (+) và bám trên bề mặt các điện cực. 

- Sau một thời gian, bụi bám trên bề mặt điện cực nhiều hơn sẽ có độ dày nhất định được hệ thống phun rửa tự động tách các hạt bụi và đưa về phễu thu hồi, đồng thời tẩy sạch các phân tử bụi bám trên bề mặt phin lọc và quy trình lọc khói bụi tuần hoàn lại từ đầu.
 

Sản phẩm cùng loại

0888.139.111

0888-139-111

Facebook: https://

Zalo: 0888.139.111